Lực học trung bình có theo học được ngành dược sĩ cử nhân không?

Category: TIN TỨC 40 0

Em rất thích học dược, nhưng lực học của em chỉ ở mức trung bình. Với khả năng như vậy, em không có đủ tự tin để có thể thi đỗ vào các trường đại học y dược được. Vậy, kính mong nhà trường cho em hỏi, với lực học trung bình em có thể học cao đẳng dược được không ạ. ( Thanh Dung – Thái Bình )

Giải đáp thắc mắc khi đăng kí nguyện vọng của thí sinh
Giải đáp thắc mắc khi đăng kí nguyện vọng của thí sinh

Chào bạn, nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự với băn khoăn của bạn. Để giải đáp thắc mắc của bạn, cũng như của tất cả các học viên muốn theo học ngành dược. Nhà trường xin được trả lời như sau:

Để trở thành sinh viên đại học ngành dược không phải là điều dễ dàng. Nhất là những bạn học viên có lực học trung bình. Trong khi đó, số lượng cử nhân ngành dược mỗi năm tốt nghiệp ra trường là không đủ cung ứng với nhu cầu của xã hội. Vì vậy, Bộ giáo dục và đào tạo đã cho phép nhà trường tuyển sinh theo hình thức:

 

Năm 2017, Cao đẳng y dược thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy đồng thời theo 2 phương thức:
– Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017.
+ Điểm & thời gian xét tuyển căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.
– Phương thức 2: Xét kết quả học tập năm lớp 12
Điều kiện xét tuyển:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên.

Không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo kết quả học tập năm lớp 12. Theo đó, các bạn sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, thụ hưởng cơ sở vật chất như nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy, phôi bằng do Bộ Giáo dục – Đào tạo cấp.

Học viên có thể nộp hồ sơ về nhà trường thông qua địa chỉ trực tiếp của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

  • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng 308 nhà A2 Trường Cán bộ Hội nông dân, km9 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Số điện thoại liên hệ: 0462.602.203 & 0966.426.228

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của các học viên, nhà trường đã lập đường link xét tuyển trực tuyến tại website: yduochanoi.net.  Sau khi đăng ký, học viên hoàn thành hồ sơ khi nhập học.

Comments

comments

Lực học trung bình có theo học được ngành dược sĩ cử nhân không?
4.67 (93.33%) 3 votes

Related Articles

Add Comment