Học ngành Điều dưỡng ở cao đẳng Y dược Hà Nội có tốt không?

Category: TIN TỨC 36 0

Học ngành điều dưỡng tại Hà Nội trường nào tốt nhất? Sau khi tốt nghiệp dễ xin việc? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh gửi cho ban tư vấn tuyển sinh Y- Dược Hà Nội thông qua địa chỉ website: http://yduochn.vn/ . Để giải đáp cho câu hỏi này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Có thể thấy rằng ngành Y tế hiện nay đang rất phát triển và sẽ không ngừng phát triển bởi đây là một ngành trọng điểm của xã hội. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, và ngành Y tế là ngành đóng vai trò đặc biệt chủ chốt trong vấn đề bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân, xã hội. Song song với vấn đề đó, điều dưỡng là một ngành đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong ngành Y hiện nay.

 Hình nộm người siêu thực cho sinh viên thực tập

Vậy, điều dưỡng là gì? 

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Học điều dưỡng tại cao đẳng Y dược Hà Nội

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Theo dự kiến, năm 2017 trường cao đẳng y dược Hà Nội sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành Điều dưỡng tại cao đẳng y dược Hà Nội, sinh viên sẽ được chú trọng trau đồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Hơn nữa, do trường chỉ chú trọng đào tạo 2 ngành Cao đẳng DượcCao đẳng Điều Dưỡng nên chất lượng đào tạo rất được quan tâm. Sinh viên theo học được chú trọng đào tạo thực hành, thông qua đó giúp sinh viên có thể nắm chắc được lý thuyết và có khả năng làm việc ngay khi theo học tại trường, đây là lợi thế rất lớn để sinh viên tại trường sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng xin việc.

Trên đây là bài viết khái quát nhất về ngành điều dưỡng tại trường cao đẳng y dược Hà Nội, nếu như bạn có thắc mắc hay còn băn khoăn xin vui lòng liên hệ: 0973.979.672 & 0462.602.203 để được tư vấn trực tiếp. (Hiện nay website đã xây dựng hệ thống tư vấn online miễn phí và đăng ký nộp hồ sơ online.)

 

Comments

comments

Học ngành Điều dưỡng ở cao đẳng Y dược Hà Nội có tốt không?
5 (100%) 2 votes

Related Articles

Add Comment