Học lực Trung Bình thì nên theo học Ngành Dược hay điều dưỡng

Category: XÉT TUYỂN CĐ - ĐH 121 0

Có khá nhiều bạn có ước mơ trở thành một Điều Dưỡng viên nhưng học lực chỉ ở tầm Trung Bình. Vậy con đường nào dành  cho các bạn? Nếu như theo học thì trường nào phù hợp với lực học của bản thân.

Hiện nay ngành Y Dược đang được rất nhiều thí sinh quan tâm và theo học. Mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm rất đông đảo thí sinh nộp hồ sơ tham gia xét tuyển. Các trường Đại học Y Dược thường lấy điểm chuẩn đầu vào khá cao nên sự cạnh tranh rất gay gắt. Đối với những thí sinh có học lực trung bình khá có đam mê yêu thích ngành Y Dược và muốn theo đuổi ngành này thì có thể chọn con đường đi dễ dàng hơn đó là tham gia xét tuyển tại các trường Cao đẳng Y Dược.

Ước mơ theo đuổi ngành Y Dược của thí sinh học lực Trung bình Khá

Y Dược là một trong những lĩnh vực đòi hỏi người học phải hết sức chú tâm đầu tư cho ngành này bởi đây là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, nếu để xảy ra sơ xuất sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, vậy học lực Trung bình có nên theo đuổi ngành Y Dược hay không?Chăm chỉ bù thông minh là khẩu hiệu dành cho những ai không cần phải quá giỏi cũng có thể làm được ngành này.

Bước qua ranh giới giữa cánh cổng cấp 3 và các trường cao đẳng, đại học sẽ là một môi trường hoàn toàn mới. Có lẽ sẽ hơi quá khi nói rằng các bạn lại bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Nhưng nếu bạn không vạch được ra một kế hoạch cụ thể cho bản thân thì học cao đẳng, đại học sẽ làm mất thời gian của các bạn rất nhiều và kết quả thu lại sẽ làm bạn phải thất vọng đó. Vậy nên, khi lựa chọn học cao nữa thì hãy yên tâm rằng, học lực của các bạn được xem như là điều kiện cần và nếu muốn hoàn hảo hơn thì điều kiện đủ sẽ cần sự chú tâm, tấm lòng yêu ngành, yêu nghề của các bạn. Và hãy tin rằng không gì là không thể khi mình có sự đam mê. Đặc biệt đối với những bạn có học lực Trung Bình muốn theo học Y Dược thì lại cần cố gắng hơn.

Sự quyết tâm, sự yêu thích, sự đam mê và hết sức chú trọng tới công việc, dành thời gian toàn phần để nâng cao kĩ năng tay nghề. Mặc dù ngành Y Dược đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi nhưng sự cần cù, chăm chỉ và đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao, thì dù bạn có học lực Trung bình Khá cũng có thể theo đuổi ngành Điều Dưỡng này.

Trường Y Dược nào phù hợp với học lực Trung bình khá?

Những trường Đại học có khối ngành Y Dược thường rất cao điểm, do đó đối với những thí sinh học lực Trung bình Khá thì đây là một rào cản cực kì lớn để theo đuổi ước mơ ngành Y Dược của mình. Khi lựa chọn học các trường Cao đẳng Y Dược khối ngành Điều Dưỡng, thì bạn chỉ cần cố sự nỗ lực trong học tập, theo đuổi sự đam mê với ngành thì dù bạn học ở các trường Cao đẳng Dược thì con đường thành công vẫn tới với bạn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội luôn đặt chất lượng đầu ra sinh viên lên hàng đầu, và nhà trường đã và đang mở rộng cánh cửa tuyển sinh. Vì vậy, điểm tốt nghiệp cấp 3 không phải là điều kiện duy nhất mà phải dựa vào thực lực, sự đam mê, cần cù chăm chỉ thì mới có thể thành công trong lĩnh vực Y Dược. Năm 2017, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ  tốt nghiệp THPT quốc gia, đây là cánh cửa ước mơ mà mọi thí sinh có thể nắm vững cho mình.

Chính vì thế, con đường trở thành Điều dưỡng viên đang rất gần với các bạn. Những thí sinh có niềm đam mê thì nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm những gì?

Thí sinh có nhu cầu muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y năm 2017 bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
  • 1 Bản sao có công chứng Giấy khai sinh.
  • 1 Bản sao có công chứng Học bạ THPT.
  • 1 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (với thí sinh tốt nghiệp năm 2017)
  • 1 Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh tốt nghiệp từ 2016 trở về trước)
  • 4 ảnh 3×4 (trong vòng 6 tháng) có thông tin thí sinh sau ảnh.
  • 1 Phong bì bên ngoài ghi rõ thông tin của thí có dán tem thư.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (Nếu có)

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Thí sinh có thể nộp theo đúng thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y nguyện vọng 2 mà Nhà trường quy định, thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Cơ sở tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Phòng 308, Nhà A2 Trường Cán Bộ Hội Nông Dân Việt Nam, km9 Đường Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Mai Dịch, TP. Hà Nội

Điện thoại: (04) 62 602 203 – 096 484 3886

Cơ sở 2: Phòng 104, Nhà B, Trường Trung Cấp Quang Trung, tổ 14, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: (04) 62 602 203 – 096 484 3886

Website: https://yduochn.net

Comments

comments

Học lực Trung Bình thì nên theo học Ngành Dược hay điều dưỡng
5 (100%) 2 votes

Related Articles

Add Comment